#5 Lý Do Tránh Rủi Ro Khi Đầu Tư Đất Nền Long Thành

Đất nền Long Thành – Đầu tư như thế nào để tránh rủi ro?

22/06/2019

mô hình 3D sân bay long thành

Đất nền Long Thành là chủ để nóng trên thị trường nhà đất thời gian qua. Sau cơn sốt đất dài liên tục trong nhiều năm thì thời gian qua đã khiến thị trường nhũng loạn, nhiều người lâm vào tình cảnh khốn khổ. Từ những vụ việc này chúng ta mới thấy rõ đầu tư bất động sản không dễ chút nào. Hãy tham khảo những lưu ý sau để có cho mình những quyết định đúng đắn nhé.

Những biến động của đất nền Long Thành gần đây

Khoảng thời gian gần đây đất ở Long Thành tăng nhanh rồi lại khựng đột ngột khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang. Lý do đầu tiên của hiện tượng này chính là các công ty nhỏ lẻ “cò đất”. Những đối tượng này đã tạo ra thị trường ảo và đẩy giá đất lên cao. Lợi dụng lòng tham và sự chủ quan, nhiều người đã lao vào mua bán. Có ngày, giá đất tăng cao điểm lên đến 100 triệu đồng trên một lô nên khách hàng nóng lòng phải mua ngay để ôm đất bán kiếm lời, “cò đất” được thời tăng giá, đưa giá trị đất thành “bong bóng” vốn đang chực chờ vỡ.

1 trong 4 cổng vào sân bay

Nhiều người ôm mộng đổi đời đã vay ngân hàng hàng chục tỷ đồng về để mua đất, khi “bong bóng” đất vỡ thì quay lại bán chịu lỗ để có tiền trả nợ cả lãi lẫn gốc tiền vay vốn.

Đầu tư đất nền Long Thành cần có nguồn thông tin tin cậy

Trước khi đầu tư bất cứ lĩnh vực nào bạn cần xem kỹ giá cả, thị trường, khả năng thanh khoản. Các dự án bất động sản cần quan tâm cả đến tiến độ thực hiện, tiến độ thanh toán. Và đặc biệt quan trong là tỉnh táo trước các thông tin hấp dẫn của chủ đầu tư và giơi chức trách.

Bất động sản Long Thành thời gian vừa qua vướng phải vô số những tin đồn không xác thực. Những cò đất đưa ra các dự án mới, khu vực được đầu tư với dữ liệu không chính xác. Và ai cũng nghĩ rằng đây là cơ hội đầu tư tốt dẫn đến thị trường bị đẩy lên vô cùng cao. Nhưng sau khi các thông tin được xác thực, không có những dự án như trong mơ. Đất đến tay người sử dụng quá đắt, hoặc dính quy hoạch. Chỉ những cò đất được lợi còn người dân mất hết. Vì vậy hãy giữ cái đầu lạnh trước những thông tin chưa kiểm tra kỹ.

Đừng nên đầu tư khi chưa chọn được bất động sản phù hợp

Không nên đầu tư khi bạn quan tâm ông A, xem ông A là phù hợp nhưng khi xuống xem thấy cảm xúc thì quyết định chọn ông B, mà chưa biết nó có phù hợp với tiêu chí đầu tư của mình đươc vạch ra theo kế hoạch ban đầu không. Vì thông thường sẽ xãy ra căng thẳng với bản thân và quan hệ vợ chồng khi đóng tiền hàng tháng vì trả góp, hay mua không bán được dẫn tới căng thẳng và mất lòng tin vào bản thân và cuộc sống khiến chúng ta bị trầm cảm, cô lập bản thân…. Đây là sai lầm mà hầu hết những người đầu tư thường mắc phải.

Đừng đầu tư khi chưa chọn được bất động sản phù hợp

Rủi ro của thị trường bất động sản đến từ tiến độ pháp lý

Đây là một trong những rủi ro thường gặp khi đầu tư các dự án. Khi tham gia góp vốn các dự án bất động sản nhà ở chưa hình thành, cần nắm rõ được các giai đoạn tiến hành. Dự án đang ở giai đoạn nào, cần những giấy tờ nào để hoàn thiện. Năng lực tài chính và khả năng hoàn thành dự án của chủ đầu tư ra sao. Trả lời những câu hỏi đấy trước khi bắt đầu đầu tư nhé.

Nếu không phải những nhà đầu tư chuyên nghiệp chúng ta thường bỏ qua những vấn đề này. Hãy luôn nhớ rằng cảm tính hay giác quan không phải bao giờ cũng đúng. Tin vào những con số có thực giúp bạn giảm rủi ro rất nhiều

Chưa đánh giá được tiềm năng đất nền Long Thành thì đừng đầu tư

cơ sở hạ tầng long thành được gấp rút nâng cấp và mở rộng

Đánh giá một cách toàn diện các yếu tố tiềm năng là việc khá khó. Đây là cái nhìn dài hạn và cần có nghiên cứu cụ thể. Ai cũng biết Long Thành có nhiều cơ hội phát triển. Nhưng giá đất bao nhiêu thì phù hợp với phát triển này thì khá là khó trả lời. Vì vậy sẽ bị lỡ nhiều cơ hội, xác định sai hoặc bỏ tiền vào các dự án không tiềm năng. Khảo sát thật kỹ cơ sở hạ tầng, môi trường, dân cư, chủ trương nhà nước…. Tất cả các yếu tố đều ổn định mới có được dự án đáng đầu tư.

Đừng Liều lĩnh đầu tư vào các dự án quá lớn khi chưa đủ tiềm lực

Nhiều người vay mượn tiền, bán rất nhiều tài sản khi thấy được cơ hội đầu tư. Nhưng nếu tính đến các rủi ro thì việc này sẽ khiến bạn mất tất cả. Dùng quá nhiều đòn bẩy kinh tế, vay quá nhiều tiền là sai lầm thường mắc phải. Nếu dự án có thanh khoản kém thì chính bạn sẽ bị áp lực cả gốc lẫn lãi. Dẫn đến việc bán tháo bất động sản với giá vô cùng rẻ. Hoặc bạn sẽ phải thanh lý hợp đồng để trả nợ lãi mẹ đẻ lãi con.

Cũng đừng nên đầu tư tất cả vào một dự án duy nhất. Dồn vào một dự án hay một phân khúc sẽ vô cùng khó xoay xở khi có biến. Người thông minh sẽ biết phân tán tài khoản của mình vào nhiều dạng sản phẩm, phân khúc khác nhau.

Tóm gọn lại bạn cần có những kiến thức và kỹ năng tài chính. Kiểm soát được dòng tiền ra vào vốn đầu tư của mình.

Vậy nên đầu tư đất nền sản Long Thành như thế nào thì an toàn?

Những lời khuyên đầu tư bất động sản từ chuyên gia

Bản đồ quy hoạch quỹ đất Long Thành đến 2030

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam:

Rủi ro trong đầu tư bất động sản ở việc dự án chưa được phép bán mà chủ đầu tư đã bán. Ngày càng nhiều cách lách luật cho việc này. Có những dự án chưa xây xong phần móng mà chủ đầu tư đã giới thiệu và có được cọc với giá trị 5-10% tổng giá trị dự án. Ngoài ra, chủ đầu tư được phép ký hợp đồng khi xây xong phần móng. Nhà đầu tư nên dành thời gian xuống tận nơi xem dự án đã khởi công, xây xong móng chưa.

ông Đặng, giám đốc DTL Group, chuyên gia bất động sản cá nhân khuyên: Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Nhà ở, Luật Xây dựng là 3 luật nhà đầu tư cần biết. Ít nhất không đọc hết thì cũng phải biết nếu mua căn hộ thì cần những điều kiện gì.

Để nắm bắt được các thông tin nhanh nhất về nhà đất Long Thành, hãy theo dõi kênh nhaviettv và nhadattructiep. Website:landviet.com.vn của chúng tôi luôn mang đến những thông tin hữu ích, minh bạch đến với tất cả bạn đọc. Đặc biệt với các thông tin bất động sản, nhaviettv cùng nhadattructiep luôn đưa những tin tức tốt nhất và chính xác.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *